Bằng lái xe hạng C là gì? Vì sao học lái xe Tại Trung Tâm An Ninh không

Bằng lái xe ô tô hạng C cũng là một trong những loại giấy phép lái xe được xử dụng phổ biến bây giờ vì tính thông dụng cũng như quyền lợi xử dụng cao. Bạn đang dự tính học bằng hạng C & muốn tìm hiểu về loại bằng này. Cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe ô tô hạng C là một trong những loại giấy phép lái xe hạng nặng. Cũng chính vì thế mà nhiều người thường e dè khi lựa chọn học loại bằng lái xe này. Tuy nhiên, với các ai mong muốn có một công việc có dùng đến xe tải, hay muốn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc thì bằng lái hạng C là cực kỳ thiết yếu.

Bang-lai-xe-oto-hang-c_1

Bằng lái hạng C

Bằng lái hạng C lái được xe gì?

Được quy định trong Thông tư 07/2009/TT – BGTVT, điều 21: Người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng C có quyền điều khiển những dòng xe bên dưới:

 • Ô tô tải, ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên
 • Máy kéo kéo một rơ móc có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên
 • Các loại xe được quy định trong bằng lái xe hạng B

Người sở hữu bằng lái hạng C được lái xe nhằm mục đích thương mại hoặc không.
Bằng lái hạng C có thời hạn trong vòng 5 năm, sau khi hết thời hạn, người học phải chủ động nộp hồ sơ gia hạn.

Bang-lai-xe-oto-hang-c_2

Bằng lái xe hạng C lái được các dòng xe tải hạng nặng

Điều kiện học & thi bằng hạng C

Để đăng ký học và thi cấp bằng lái xe ô tô hạng C, học viên phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Điều kiện sức khỏe

Học viên khi nộp hồ sơ phải kèm đi theo giấy khám sức khỏe được cấp trong vòng 3 tháng gần nhất tại các trung tâm y tế quận huyện, có dấu giáp lai cùng với xác nhận của bác sỹ chuyên khoa. Học viên cần có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh như:

 • Bệnh động kinh hoặc tiền sử
 • Bệnh gây nguy hiểm, lây nhiễm cho xã hội
 • Bệnh cần cách ly
 • Cơ thể mang dị tật (thiếu các chi…)

Độ tuổi

Độ tuổi bắt buộc khi đăng ký tham dự học & thi bằng lái xe ô tô hạng C là 21 tuổi trở lên. Tuổi được tính đến ngày dự thi sát hạch. Bên cạnh đó, học viên phải đáp ứng trình độ học vấn từ cấp Trung học cơ sở trở lên.

Chi phí cho việc học & thi bằng lái hạng C

Cũng như những loại giấy phép lái xe khác, muốn sở hữu chúng, học viên cần đầu tư một khoản chi phí nhất định cho việc đk học & thi. Thông thường, khi đến các trung tâm, các bạn sẽ được phổ biến về mức chi phí. & đi theo quy định, học phí sẽ được thu theo 2 đợt. Đợt một thu lúc học viên nộp hồ sơ đk, & đợt 2 thu trong quy trình học.

Các khoản phí sẽ bao gồm chi phí bắt buộc do Bộ Giao Thông Vận tải quy định và chi phí phụ phụ thuộc vào từng trung tâm. Các khoản chi phí đó gồm có:

 • Phí làm hồ sơ, có thể bao gồm cả giấy khám sức khỏe
 • Phí học lý thuyết
 • Phí mua giáo trình & tài liệu liên quan
 • Phí học thực hành, xăng xe, bảo trì sân bãi
 • Lệ phí thi sát hạch theo quy định của Sở GTVT
 • Các khoản phí khác như điện, nước… phải chi trả trong quy trình học

Tổng hợp các khoản chi phí, ước tính lệ phí cho một lần học & thi bằng lái xe ô tô hạng C rớt vào khoảng 9 đến 12 triệu đ.

Trường hợp giấy phép lái xe hạng C bị hết hạn

Thời hạn dùng bằng lái xe hạng C là 5 năm tính từ ngày cấp phép. Khi hết hạn, người lái phải chủ động làm hồ sơ để xin gia hạn giấy phép lái xe. Hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe sẽ bao gồm:

 • Đơn xin đề nghị gia hạn giấy phép lái xe theo mẫu
 • Bản sao Chứng minh nhân dân đã công chứng
 • 3 ảnh 3×4
 • Giấy khám sức khỏe tại trung tâm y tế quận, huyện trong 3 tháng gần nhất
 • Bộ hồ sơ gốc của giấy phép lái xe hạng C

Trên đây là bài viết Bằng lái xe ô tô hạng C – Những quy định mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết đã đem cho đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Lý do bạn chỉ nên chọn học lái xe tại hoclaixeotob2.com?

Bằng lái xe hạng C là gì? Vì sao học lái xe Tại Trung Tâm An Ninh không 1

Trung tâm An Ninh có số lượng đăng ký học lái xe hàng năm lên đến hơn 20.000 người. Để có được kết quả trên, An Ninh không ngừng đổi mới trang thiết bị, cơ sở vật chất dạy học. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao luôn nhiệt tình và tận tâm với nghề tạo lên sự tin yêu của mỗi học viên khi theo học.

 • Trung tâm dạy nghề An Ninh có sân sát hạch riêng

Sân sát hạch có diện tích 45.000m2 đạt chứng nhận hạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mà An Ninh sở hữu. Được đào tạo song song lý thuyết và thực hành đảm bảo thời gian và không tác động cho đến công việc mỗi học viên.

 • An Ninh có tỷ lệ học viên thi đỗ lần đầu cao trên 90%

Kết quả mà học viên có được là sử cố gắng không biết mệt mỏi của cán bộ, công nhân viên trung tâm trong công tác đào tạo và sát hạch lái xe. Hầu hết học viên luôn thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ là động lực cho An Ninh không ngừng nỗ lực phát triển. Không những thế, 100% học viên tốt nghiệp am hiểu luật giao thông đường bộ & đều có kỹ năng lái xe an toàn.

 • Đến với An Ninh bạn không chỉ học để thi

Trường lái xe An Ninh – An Ninh luôn đặt sự an toàn làm trung tâm, cái đích của đào tạo lái xe luôn tận tâm với công việc đảm bảo cho học viên luôn tự tin sau tai lái. Chúng tôi tập trung đào tạo chuyên sâu về 11 bài sát hạch, các tình huống mất an toàn giao thông cụ thể, hiểu & thuộc luật giao thông đường bộ.

 • An Ninh có phương pháp đào tạo bài bản

Tỷ lệ học viên thi đỗ khá cao phần nào đã phản ánh đúng chất lượng đào tạo của An Ninh. Nội dung bài học luôn lồng ghép với tình hình trong thực tiễn, học viên được học lý thuyết song song với thực hành do đó tạo hiệu quả nhất định trong quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, An Ninh có các bài học sát với nội dung thi sát hạch tạo đà tâm lý cho học viên đạt kết quả cao nhất.

 • Các dòng xe tại An Ninh đời cao, mới & hiện đại

An Ninh có đội ngũ kỹ sư ô tô chuyên nghiệp, xe được bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn an toàn. Các dòng xe đời mới, dễ vận hành như Toyota, Hon da…tất cả các xe đều lắp hệ thống phanh an toàn để học viên yên tâm khi dùng.

 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

Trung tâm có hơn 200 các bộ công nhân viên dạy lái xe ô tô có trình độ cao. Hàng năm giáo viên xuất sắc được trung tâm cử tham gia cuộc thi dạy giỏi do Tổng cục đường bộ tổ chức. Độ ngũ giáo viên dạy lái xe đều có kinh nghiệm trên 3 năm, học viên hoàn toàn an tâm về trình độ & kỹ năng của các giáo viên hướng dẫn.

 • An Ninh liên kết các sân tập tại HCM

Chất lượng dịch vụ được An Ninh đặt lên hàng đầu, ngoài sân tập mà trung tâm sở hữu, chúng tôi còn kết nối với những sân tập khác trên tào Thành phố HCM. Học viên thoải mái lựa chọn các sân tập mình thích hay khu vực gần nhà mình nhất. Trung tâm còn có xe đưa đón học viên đi học & sát hạch nếu bạn có nhu cầu. Sân thi sát hạch lái xe An Ninh có liên kết nhiều các sân sát hạch tại HCM.

Như vậy bạn đã vừa xem xong hết bài viết bằng lái xe hạng c là gì Trung Tâm An Ninh có phải nơi dạy lái xe uy tín số 1 TP.HCM không. Mong rằng bạn đã nhận biết được bằng lái xe hạng C là gì? & cũng như học ở Trung Tâm dạy lái xe An Ninh có chất lượng và uy tín không.