Chia sẻ toàn tập HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 từ A-Z mới nhất bây giờ

Ô tô hiện giờ là một phương tiện giao thông khá thông dụng. Chính theo đó nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Trong đó ô tô hạng B2 luôn là sự lựa chọn bậc nhất & có nhiều người đk nhất. Vậy còn bạn, bạn đã biết vận hành ô tô hạng B2 thành thạo chưa ? Nếu chưa hay ghi nhớ các bước “Hướng dẫn toàn tập Học lái xe ô tô B2 từ A-Z” bên dưới nhé.

1. KHÁI NIỆM BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 LÀ GÌ ?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 chủ yếu dành cho các loại xe thông dụng dưới 9 chỗ ngồi. Xe phải đảm bảo thiết kế hoàn thiện & đảm bảo trọng tải dưới 3500kg. Trong đó đa số người dùng thường xử dụng xe từ 4 chỗ, 5 chỗ cho đến 7 chỗ là phần lớn. Đây là những dòng xe được dùng cho cá nhân, gia đình & có độ lưu thông khá lớn giờ đây.

Học lái xe B2

Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở thành phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được dùng nhiều nhất với những tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. & việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe & thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C – D – E thì bạn cần phải học số sàn nhé.

Một yếu tố quan trọng nữa là học phí Học lái xe ô tô B2 rất thấp chỉ với 3.200k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 5.200k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Thông thường bất kể ai đủ điều kiện học lái xe có thể tham gia thi lấy bằng lái xe B2. Trước khi thi, các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn học lý thuyết bằng lái xe B2 & các bài tập thực hành. Sau khi đậu các học viên sẽ được nhận bằng & được dùng trong vòng khoảng 10 năm. Sau đó, các bạn có thể được gia hạn bằng mà không cần phải tiến hành thi lại.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 QUA CÁC BƯỚC TỪ A-Z

Nhìn chung cách học bằng lái xe B2 không quá khó như các bạn thường nghĩ. Chỉ cần bạn ghi nhớ cho mình một số mẹo kèm đi theo & chịu khó học tập là được. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả phát huy 1 cách triệt để bạn nên nắm rõ hướng dẫn học lái xe bằng B2. Cụ thể những hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 cơ bản đã được phân tích như sau, bạn hãy cùng tham khảo cho mình nhé:

2.1 Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

Dù trong bất kể hướng dẫn lái xe bằng B2 nào thì quy cách chuẩn bị vẫn là điều quan trọng nhất. Ngay khi bước vào xe, bạn chỉ nên thả lỏng tinh thần & hít thở đều. Sau đó bạn hãy cài dây an toàn chắc chắn trước khi khởi động xe để đảm bảo an toàn. Tiếp theo bạn nhớ đánh giá xem cửa xe đã đóng hay chưa & đánh giá kỹ các thiết bị của xe. Trong đó hạt tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn check engine, đèn báo dầu,…

Một khi bạn đã đánh giá xong các bộ phận trên, bạn cũng đánh giá luôn túi khí nữa nhé. Hơn nữa bạn cũng lưu ý cho đến góc quan sát của mình để đảm bảo quá trình vận hành được tốt. Đây là một trong những trường hợp mà theo như giáo viên hướng dẫn lái xe thi bằng B2 thì học viên rất dễ quên. Chính vì thế trước khi di chuyển xe bạn nhớ xác định lại hệ thống gương chiếu và đèn xe nhé.

Chia sẻ toàn tập HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 từ A-Z mới nhất bây giờ 1

2.2 Thực hành lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản

Theo một số sách hướng dẫn lái xe ô tô B2 thì vận tốc xuất phát là điều rất quan trọng. Chính vì ngay khi vừa học lái việc xác định chủ đạo xác tốc độ để hạn chế va quệt là rất khó. Vì thế bạn cần chú ý chi tiết về vấn đề này. Tốt nhất khi học lái bạn hãy nhớ điều khiển xe chậm rãi với tốc độ vừa phải để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối bạn không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển. Điều này sẽ làm cho các xe phía sau khó xử lý tình huống & dễ đâm vào đuôi nhau.

2.3 Hướng dẫn đậu xe

Trong danh mục hướng dẫn dạy lái xe B2 không thể thiếu kỹ thuật đậu xe. Đây là một trong những vấn đề mà các bạn thường bị đánh trượt nhất. Chính vì đa phần để ước lượng được vạch quy định đậu đỗ khá khó khăn. Vậy làm cách nào để đậu xe đảm bảo tiêu chuẩn nhất?

Tốt nhất bạn hãy xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ. Khi đã xác định được góc độ, bạn hãy đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang trái. Tuy nhiên bạn đừng đánh mạnh quá mà chỉ đánh khoảng 1.5 vòng là được.

Một khi bạn thấy tay gương đã ngang với chỗ đậu thì tức là x đã cân đối với chỗ đậu xe. Bây giờ bạn chỉ việc đánh tay lái về bên phải khoảng 1.5 vòng là được . Sau đó bạn cho xe lùi chậm đến khi nghe thấy tiếng bíp thì ngừng phanh. Chỉ cần bạn cần mẫn thực hiện thì không cần phải tìm hiểu quá nhiều về hướng dẫn lái xe hạng B2.

2.4 Xuất phát xe, dừng và khởi hành ngang dốc

Có thể nói trong bài thi lái xe  thì xuất phát xe ngang dốc rất dễ bị mất điểm. Chính vì thế bạn cần nắm ngay cho mình hướng dẫn lái xe ô tô B2 ngay dốc. Cụ thể khi xe đã qua vạch dành cho người đi bộ thì bạn nên vặn sâu ga hơn một chút. Nếu thấy xe gần đến vạch dừng khoảng 10m thì hãy ngắn côn & rà phanh dần khi cho đến vòng tua 1000.

Một khi bạn thấy đầu  xe lắc lên thì bạn hãy chuyển nhanh chân phanh thành ga. Bây giờ bạn cũng nhớ nhả phanh tay và thêm ga vào để xe bò qua dốc. Đặc biệt nếu bạn thấy xe trôi thì phải kéo ngay phanh tay & đạp côn để tránh xe chết máy. Sau đó bạn làm lại lần nữa để hoàn thành bài thi. Đây là một trong những cách học bằng lái xe B2 đúng chuẩn nhất cho bạn.

2.5 Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Hướng dẫn lái xe B2 qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Chính vì đây được xem là bài thi khó nhất trong tất cả các bài thi lái xe. Hơn nữa nó còn được ứng dụng vào thực tiễn rất nhiều & nhất là trong các cung đường hẹp.

Chia sẻ toàn tập HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 từ A-Z mới nhất bây giờ 2

Vậy để thực hiện bài thi này thì bạn nên lái xe để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh. Bạn nhớ lấy điểm chuẩn của xe bằng phương pháp xác định thân xe với mặt đất. Sau đó bạn lái xe qua đường hẹp vuông góc từ từ và quay tay lái đúng chuẩn là được. Trong đó vận tốc của xe mà bạn cần giữ là khoảng 4.000 vòng/ phút. Đây cũng là hướng dẫn lái xe B2 số sàn giống như bạn có thể tham khảo.

3. KINH NGHIỆM HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 TẠI HOCLAIXEOTOB2.COM

Mặc dù các bước hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 đã được giải đáp. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên nắm rõ cho mình một số kinh nghiệm của tiền bối và giáo viên chỉ dạy. Như vậy bạn tự tin hơn trong quá trình lái xe.

3.1 Làm quen với xe

Để có một quy trình học lái hoàn thiện, bạn cần làm quen với xe. Đây là kinh nghiệm học lái xe B2 mà các tiền bối đi trước chỉ dẫn.  Chính vì khi lựa chọn được chiếc xe phù hợp, bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình lái thử. Hơn nữa chiết xe ấy cũng phần nào hỗ trợ bạn khi lái 1 cách tối đa nhất.

Vì thế bạn chỉ nên dành một chút thời gian để làm quen với chiếc xe bạn chọn. Bạn hãy ngồi lên xe & quan sát toàn bộ cấu trúc của xe. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được sự lúng túng trong quy trình luyện tập. Hơn nữa bạn nên xem xét đề máy, sử dụng phanh, thắng tay và các hướng dẫn lái xe B2 từ lý thuyết.

3.2 Học lái xe trên những con đường ít người qua lại

Khi bạn mới bắt đầu học, việc nắm rõ các kỹ thuật học lái xe B2 là điều đương nhiênTuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.  Vì thế trước khi tìm hiểu hướng dẫn thi lái xe b2 đường trường hay sa hình bạn nên học ở đất trống. Tốt nhất bạn chỉ nên chọn những địa điểm nào có ít người qua lại để đảm bảo an toàn.

Theo chia sẻ của giáo viên hướng dẫn học lái xe oto B2 thì cách học này sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng. Trong đó các bạn có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức vốn có của mình mà không lo ngại gì. Hơn nữa bạn cũng không cần để ý gì nhiều đến xe cộ trong quá trình lái. Vì thế bạn có thể tập trung cao độ trong quá trình điều khiển xe.

Chia sẻ toàn tập HỌC LÁI XE Ô TÔ B2 từ A-Z mới nhất bây giờ 3

3.3 Thực hành lái xe với các tình huống phức tạp hơn

Đây là kinh nghiệm học lái xe B2 bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.  Chính vì phương pháp này sẽ giúp các bạn dễ đối phó với những trường hợp nguy hiểm. Nhất là trong trường hợp xe cộ lưu thông quá nhiều hoặc các tình huống bất chợt xảy cho đến.

Tốt nhất khi vào giai đoạn này, các bạn chỉ nên lái xe với tốc độ chậm rãi & quan sát bao quanh. Bạn chỉ nên hỏi han kỹ lưỡng giáo viên hướng dẫn học lái xe B2 để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn hoàn thành được bài tập này chắc chắn bạn có thể tự lái xe trên đường trường hoặc là sa hình.

3.4 Tự thực hành là lái xe trên sa hình quy định

Thông thường sa hình là địa điểm quan trọng nhất quyết định cho đến việc bạn đậu hay không. Vì thế trong thời kì này các giáo viên hướng dẫn học bằng lái xe B2 cũng trực tiếp giám sát bạn. Gần như tất cả giáo viên sẽ chỉ cho bạn các nhiệm vụ, đưa ra lời khuyên & quan sát bạn. Do đó bạn cần chăm chú ghi nhớ & làm đúng với các yêu cầu thì nhiệm vụ sẽ hoàn thành.

Hơn nữa trước khi bắt đầu vào kỳ thi lái xe, bạn nên tham khảo các hướng dẫn lái xe sa hình B2. Như vậy thì các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin thật bổ ích và kinh nghiệm đáng quý.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều cơ sở đào tạo học lái  xe ô tô hạng B2 đảm bảo uy tín. Một trong số đó chủ đạo là Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe hoclaixeotob2.com. Một khi đến đây bạn không chỉ được hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2, B1,….Mà bạn còn được trực tiếp giảng dạy với độ ngũ giảng viên trình độ cao, hết lòng với nghề. Hơn nữa học phí và các chính sách ưu đãi nơi đây cũng rất hoàn thiện & phù hợp với mọi người.

Vì thế đừng bỏ qua Học lái xe ô tô b2 Trung tâm An Ninh chúng tôi mà hãy nhanh tay liên hệ qua:

  • Email: kythuat@gmail.com
  • Trang web: https://hoclaixeotob2.com/
  • Hotline: 0961.331.691