Tổng hợp những cách tháo mi nối tại nhà đơn giản và hiệu quả ANA Beauty Academy

Tháo mi nối là một trong những kiến thức cơ bản nên biết nếu như bạn đam mê làm đẹp bằng mi giả, đặc biệt là đối với các người bận rộn. Nếu chưa biết cách tháo mi nối tại nhà thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết sau đây của ANA, tham khảo ngay bạn nhé!

Vì sao cần phải tháo mi nối?

Thông thường thì một bộ mi nối có thời gian xử dụng hiệu quả nhất từ 2 – 5 tuần, sau thời gian này thì bộ mi nối thường sẽ xuống cấp, rụng mi giả, mi không đều. Đây là thời điểm mà bạn cần phải tháo mi nối để trở lại trạng thái bình thường, hoặc thay mới bằng một bộ mi nối khác.

Hoặc cũng đơn giản là bạn chỉ cần mi nối để trang điểm cho khuôn mặt trong một event hoặc 1 thời điểm nhất định nào đó, & không có nhu cầu tiếp tục xử dụng trong thời gian dài nên cần tháo mi tại nhà.

Tháo mi nối - Khó hay dễ?
Tháo mi nối – Khó hay dễ?

Tuy nhiên khi nối mi sẽ dùng một loại keo nối mi chuyên dụng tương đối kết dính & chắc chắn, nếu bạn không có dụng cụ cũng như không có kinh nghiệm thì rất có để tự tháo mi nếu thực hiện tại nhà.

Hiểu được điều này, Seoul Spa muốn chia sẻ những cách tháo mi nối tại nhà an toàn và hiệu quả dành cho bạn ngay sau đây.

Tổng hợp những cách tháo mi nối tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tháo mi nối tại nhà theo những cách bên dưới để đảm bảo hàng mi tự nhiên không bị tổn thương:

Xử dụng bộ dụng cụ tháo mi chuyên dụng

Đây chủ đạo xác là cách mà bạn cũng có thể học hỏi & thực hiện tại nhà, chỉ có khác biệt duy nhất với tại Spa là do bạn tự thực hiện mà thôi. Cách tháo mi nối tại nhà này yêu cầu bạn phải sở hữu một bộ dụng cụ chuyên dụng để nối hoặc tháo mi.

Một bộ dung cụ chuyên dụng để tháo mi nối sẽ gồm có kem tháo mi, bông gòn & tăm tháo mi, hãy chắc chắn rằng bạn đã sở hữu đủ 3 loại dụng cụ này trước khi thực hiện cách tháo mi nối tại nhà nhé.

Tháo mi nối bằng dụng cụ chuyên dụng
Tháo mi nối bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách đơn giản nhất để tháo mi với dụng cụ chuyên dụng là thực hiện lần lượt theo các bước:

 • Dùng tăm tháo mi chuyên dụng quét kem lên toàn bộ khu vực mi nối cần gỡ & để trong thời gian khoảng 3 phút. Đây là thời gian vừa đủ để kem tháo mi có thể làm tan đi lớp keo dán mi trên mắt của bạn.
 • Sử dụng tăm tháo mi lau nhẹ nhàng để mi giả rơi ra ngoài. Chú ý thực hiện hết sức nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương vùng gốc mi thật trên mắt.
 • Làm sạch lại thêm một lần nữa bằng dung dịch nước muối sinh lý để loại bỏ hoàn toàn phần keo dán mi còn sót lại. Sau đó rửa sạch lại bằng nước là bạn đã hoàn thành cách tháo mi nối tại nhà đơn giản này.

Sau khi thực hiện xong toàn bộ các bước thì bạn chỉ nên chú ý dưỡng ẩm cho vùng da mí mắt để làm dịu cũng như giảm thiểu tối đa những tổn thương có thể xảy ra cho vùng mí mắt.

Tháo mi nối bằng mỹ phẩm tẩy trang

Về căn bản thì mi nối cũng chỉ là một dạng makeup, nên bạn cũng có thể dùng mỹ phẩm tẩy trang như một cách tháo mi nối tại nhà khi thiết yếu.

Thông thường các loại keo dán mi thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi tiếp xúc với những thành phần dầu. Chính do đó những sản phẩm tẩy trang có dạng dầu chính là biện pháp hoàn hảo để bạn cũng có thể thực hiện cách tháo mi nối tại nhà này một cách nhanh chóng.

Tẩy trang dạng dầu có thể tháo bỏ mi nối hiệu quả
Tẩy trang dạng dầu có thể tháo bỏ mi nối hiệu quả

Bạn chỉ nên tiến hành lần lượt theo các bước sau để đạt hiệu quả tháo mi nối 1 cách tốt nhất:

 • Thấm đẫm bông tẩy trang với dung dịch tẩy trang nếu bạn muốn làm lớp keo dán mi tan đi nhanh chóng.
 • Đắp bông lên mắt, xử dụng tay chạm nhẹ lên miếng bông. Cho dung dịch thấm đều lên hàng mi.
 • Tọa lạc nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút để đợi cho keo nối mi bị hòa tan với dung dịch tẩy trang. Trong thời gian này bạn có thể kết hợp mát xa thư giãn cho vùng mắt, một công đôi việc.
Bạn nên để bông tẩy trang lên mắt một thời gian
Bạn chỉ nên để bông tẩy trang lên mắt 1 thời gian
 • Sử dụng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng phần mí mắt trên & dưới, từ trong hốc mắt ra phía ngoài để lớp mi nối rơi ra.
 • Tiếp tục thực hiện lại thêm một lần nữa để đảm bảo đánh bay hoàn toàn lớp keo dán mi cũng như những cọng mi nối còn sót lại, sau đó sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ làm sạch lại toàn bộ khu vực mắt.

Cách tháo mi nối tại nhà này có một nhược điểm là hiệu quả không cao như dùng sản phẩm tháo mi chuyên dụng, nên bạn hãy kiên định thực hiện từ 2 – 3 lần để đạt hậu quả như mong muốn.

Dùng dầu oliu để tháo mi nối

Như đã đề cập phía trên, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp các loại dầu, hay sản phẩm tẩy trang dạng dầu.

Bạn có thể áp dụng cách tháo mi nối tại nhà này 1 cách đơn giản nếu thực hiện lần lượt theo thứ tự như sau:

 • Dọn dẹp vùng mắt thật sạch, đặc biệt nếu bạn có kẻ mắt hoặc sử dụng các loại phấn mắt hay mascara sẽ làm giảm hiệu quả làm tan keo dán mi của dầu oliu.
 • Sử dụng 1 miếng bông gòn nhỏ sau đó nhỏ dầu Oliu vào & tiến hành lau mí mắt, nên lau cẩn trọng để tinh dầu thấm đều vào phần mi nối chứ không thấm vào mắt.
 • Thực hiện liên tục lau mi từ 2 – 3 lần cho đến khi mi nối bị lỏng keo & rụng ra. Sau đó rửa sạch lại bằng sữa rửa mặt là được.
Dầu oliu còn mang lại khả năng dưỡng mi cực đỉnh
Dầu oliu còn mang lại khả năng dưỡng mi cực đỉnh

Keo dán mi sẽ bị loại bỏ nhanh chóng khi tiếp xúc với dầu, trong khi lớp lông mi thật lại có khả năng hấp thụ và dày mượt nhờ dưỡng chất có trong dầu oliu.

Công thức tháo mi nối đơn giản tại nhà bằng nước

Nếu như bạn chưa biết cách tháo mi nối tại nhà nào đem lại hiệu quả cao thì hãy tham khảo tới việc sử dụng nước. Với việc ảnh hưởng của nhiệt từ hơi nước bốc lên khiến cho các phần keo đã được gắn mi trước đó tan dần. Đồng thòi, phương pháp này cũng không hề tác động tới mi thật.

Với tác động của nhiệt thì lớp mi giả của bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng trên da
Với ảnh hưởng của nhiệt thì lớp mi giả của các bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng trên da

Ngoài ra, tháo mi bằng nước cũng tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể tham khảo phương pháp tháo mi nối này dưới đây.

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy chuẩn bị nước sạch.
 • Sau đó, khách hàng hãy đun sôi nước và trùm khăn lên đầu.
 • Bước tiếp đó, bạn hãy xông hơi.
 • Bạn chỉ nên xông đến khi nước đã nguội thì ngừng.
 • Đi theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện phương pháp này khoảng 1 – 2 lần để có thể loại bỏ hết mi giả.

Mẹo khiến mi giả rụng đơn giản với dầu dừa

Mặc dù dầu dừa có tác dụng nuôi dưỡng lông mi được dày hơn. Tuy nhiên, đi theo nhiều nghiên cứu thì sản phẩm này có thể sẽ khiến mi giả của bạn được rụng nhanh hơn. Theo đó, nếu như các cô nàng chưa biết cách tháo mi nối thì hãy thử nguyên liệu này bên dưới.

Dầu dừa có khả năng làm rụng các mi giả cực kỳ hiệu quả và an toàn
Dầu dừa có khả năng làm rụng các mi giả cực kỳ hiệu quả & an toàn

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy xử dụng bông tẩy trang đã được nhúng với dầu dừa.
 • Sau đó, các khách hàng hãy thoa nhẹ nhàng dầu dừa vào phần mí mắt. Nhiều khách hàng thường đắp cả bông tẩy trang lên vùng mắt thì điều này cũng đem lại hậu quả tốt.
 • Khi chờ khoảng 8 – 12 phút thì khách hàng có thể tháo mi giả ra.

Tuy nhiên, việc chờ đợi trong một thời gian khá dài sẽ khiến cho các chị em cảm lạnh thấy khó khăn mặc dù phương pháp này cực kỳ đơn giản, tiết kiệm chi phí tốt.

Tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline

Vaseline là sản phẩm có công dụng chủ đạo là dưỡng môi, dưỡng móng hay dưỡng mi mắt tự nhiên, mềm mịn. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có khả năng gỡ mi nối khá hiệu quả. Bạn hãy tham khảo cách gỡ mi nối này tại nhà dưới đây.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline để tháo mi nối tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline để tháo mi nối tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy dùng bông tẩy trang đã được thấm Vaseline.
 • Sau đó, khách hàng hãy nhẹ nhàng thoa lên mắt.
 • Trong khoảng 10 – 15 phút thì keo dán sẽ tan ra.
 • Từ đó, mi giả của khách hàng sẽ rụng dần.

Đây là cách tháo mi nối tại nhà khá đơn giản. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo kỹ để nhanh chóng loại bỏ được mi giả của mình.

Những điều cần biết khi muốn tháo mi nối tại nhà

Mặc dù những cách tháo mi nối bên trên mà bài viết đề cập đều mang lại hiệu quả ở một mức độ nhất định, nhưng nếu có điều kiện & thời gian thì tốt nhất bạn chỉ nên tới địa chỉ Spa uy tín để tháo mi nối nhằm tránh tổn thương tới làn mi thật hay vùng da quanh mắt.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện tháo mi nối tại nhà thì hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Không chỉ nên thường xuyên nối mi trong thời gian dài vì nó gây tác động cho đến mi thật, đã có rất nhiều chị gặp phải tình trạng tổn thương mi mắt vĩnh viễn vì lạm dụng mi nối giả quá nhiều.
 • Thay cho thường xuyên xử dụng mi nối, cách tốt hơn là chịu khó dưỡng mi hằng ngày bằng các tinh chất dầu để giúp hàng mi khỏe mạnh. Chắc chắn một hàng mi dày, cong và khỏe mạnh sẽ dễ dàng để làm đẹp hơn là dùng đồ giả đúng không nào?
 • Hạn chế dùng tay để tháo mi nối trực tiếp. Điều này không chỉ gây rụng mi thật mà còn có thể gây ra các tổn thương trên vùng da mí mắt.
Chăm dưỡng mi sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là sử dụng mi nối
Chăm dưỡng mi sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là dùng mi nối
 • Nếu xử dụng bộ tháo mi chuyên dụng, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn lựa được cho mình những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng & thương hiệu uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương không đáng có cũng như hiệu quả đúng như mong đợi.
 • Tuy vậy nào đi nữa thì những cách tháo mi nối tại nhà mà bài viết đề cập ở trên chỉ là giải pháp trong trường hợp khách hàng không tiện đi lại. Bạn chỉ nên tìm đến các tiệm nối mi để được bổ trợ gỡ mi một cách chuyên nghiệp nhất, an toàn nhất.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về cách tháo mi nối tại nhà, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc & làm đẹp 1 cách an toàn. Đừng quên chia sẻ nếu thấy có lợi và theo dõi những bài viết tiếp đó để bỏ túi những mẹo làm đẹp cực xịn nhé!