Top Các lý do có nên học lái xe ô tô cơ bản hay không – Trung tâm lái xe An Ninh

Nhiều người trước khi đăng ký học lái xe ô tô đều lăn tăn câu hỏi này, đó là có chỉ nên học lái xe ô tô khi chưa có xe không. Người thì cho rằng lúc nào có xe rồi học lái xe cũng chưa muộn, chưa có xe mà học lái xe cũng chả để làm gì. Số đông thì cho rằng chỉ nên học lái xe trước lúc mua xe, và hầu như học viên học lái xe ô tô hiện giờ đk nộp hồ sơ học khi chưa sở hữu xe ô tô. Thậm chí có nhiều người mua xe khi chưa có kế hoạch mua xe, cũng không có kế hoạch dùng bằng lái xe vào mục đích lái xe dịch vụ. Vậy bài viết này chúng ta hãy cùng phân tích có nên học lái xe ô tô khi chưa có xe hay không.

CHƯA CÓ BẰNG LÁI XE CÓ MUA XE ĐƯỢC KHÔNG

Trước hết reply câu hỏi, không có bằng lái xe có mua xe được không. Câu reply đương nhiên là có. Ở Việt Nam mua xe ô tô không cần thiết phải có bằng lái xe ô tô. Bạn hoàn toàn có thể mua xe ô tô kinh doanh, cho người khác mượn, thuê tài xế mà không cần phải có bằng lái xe. Thứ bạn cần khi mua ô tô là .. tiền mà thôi.

có bằng mới mua xe là sai lầm

CÓ NÊN HỌC LÁI XE Ô TÔ KHI CHƯA MUA XE Ô TÔ

Vậy có chỉ nên học lái xe ô tô trước lúc mua xe ô tô hay không. Lời khuyên là bạn nên học lái xe ô tô trước lúc mua xe ô tô. Bạn chỉ nên học lái xe ô tô vào thời điểm mà bạn đã có dự định về sự việc xử dụng bằng lái của mình. Hoặc đơn giản lý do đi học lái xe ô tô chỉ là thích lái xe. Việc bạn đi học lái xe hay không là quyền của bạn, không làm tổn hại gì đến ai.

Lý do chỉ nên học lái xe ô tô khi chưa có xe

 • Nếu bạn học lái xe ô tô sớm, bạn sẽ luôn sẵn sàng để mua xe ô tô bất kể khi nào. Bạn có thể không cần mua xe ngay lúc đó, ngay sau khi học xong bằng lái xe. Tuy nhiên bạn luôn sẵn sàng làm việc đó, & biết đâu bạn sẽ có thêm động lực để mua xe ô tô sớm hơn.
 • Học lái xe ô tô sớm cũng là cách để trang bị kiến thức về an toàn giao thông, về ô tô và về kỹ năng lái xe. Hãy học lái xe ô tô sớm nhất có thể để thích nghi nhanh với xe, có các kỹ năng sớm. Nếu bạn học lái xe càng muộn, tuổi tác sẽ càng gây khó khăn cho bạn trong việc học và tiếp thu.
 • Đây là kỹ năng suốt đời, khi tham gia một khóa học bằng lái xe ô tô bạn được đào tạo từ lý thuyết để nắm vững luật giao thông đường bộ , góp phần giúp bạn tham dự giao thông an toàn hơn , đến các kỹ năng thực hành lái xe điều khiển xe ô tô an toàn , xử lý tốt mọi tình huống khi cầm lái .
 • Cơ hội việc làm, nhu cầu đi lại , vận chuyển hàng hóa đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều , việc học bằng lái xe ô tô sớm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm , tăng thêm khả năng làm việc của bạn với công ty . Ngay cả khi công việc tại của bạn không cần đến nhưng sẽ có lúc bạn cần đến bằng lái xe ô tô để thay đổi công việc trong tương lai hoặc kiếm thêm thu nhập .
 • Sự tự tin & thoải mái ở bất cứ đâu, luôn sẵn sàng để có thể điều khiển một chiếc ô tô ở bất cứ đâu. Có thể không phải xe của bạn nhưng trong trường hợp bất khả kháng bạn buộc phải lái xe mà không có cách nào khác. Bây giờ chỉ có bằng lái xe ô tô mới cứu được bạn.
 • Sự tự do , thoải mái nếu bạn có nhu cầu đi du lịch cùng người thân gia đình ở bất kỳ đâu , bất cứ lúc nào . Thậm chí bạn không cần sở hữu một chiếc xe hơi bởi trên thị trường giờ đây có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe , chỉ với 1 khoảng tiền nhỏ bạn đã sở hữu thể thuê một chiếc xe để tận hưởng chuyến du lịch cùng gia đình .
 • Luôn sẵn sàng để sở hữu một nàng “vợ” mới : bạn có thể không cần một chiết xe ngay hiện giờ hoặc do chưa đủ điều kiện về kinh tế , nhưng sắm một chiết xe ô tô là điều nằm trong kế hoạch vậy thì bạn chỉ nên học bằng lái xe ô tô càng sớm càng tốt để không phải tốn thời gian chờ đợi giấy phép lái xe ( 4-6 tháng ) khi đã rước “nàng” về dinh .
 • Đảm bảo sự an toàn : thật khó mà yên tâm khi giao sự an toàn , tính mạng của bản thân & gia đình cho một tài xế không quen biết phải không ? học bằng lái xe ô tô sớm thì bạn có thể an tâm vi vu trên đường bằng sự việc tự cầm lái , nắm chắc kiến thức giao thông , kỹ năng lái xe , xử lý tình huống bất ngờ phát sinh , điều khiển xe với vận tốc & sự an toàn cần thiết , không phải “đua” nhau đón khách , giành mối như những chuyến xe khách bạn đã từng biết .
 • Ngoài ra một khóa học lái xe thường kéo dài từ 4-6 tháng tùy vào bạn đk học lái xe hạng nào & việc học lái xe trong vài tháng đó các bạn sẽ tích lũy các kiến thức cơ bản và nâng cao để điều khiển xe an toàn hơn. Hơn thế nữa việc sát hạch lái xe ngày càng khó khăn & học phí không ngừng tăng cao vì thế nên học lái xe từ ngay hiện nay.

nên học lái xe ô tô trước khi mua xe

Những ai cần học lái xe ô tô khi chưa mua xe

 • Các bác tài học lái xe để lái xe dịch vụ, lái xe công ty. Chắc chắn rồi, đây là nhóm bắt buộc, thậm chí phải học lái xe thật kỹ vì đây là nghề lái xe chuyên nghiệp.
 • Những người đã có dự định mua xe, nếu bạn không muốn mua xe về & cất xe trong nhà, hoặc mua xe về & thuê luôn cả lái xe 24/24.
 • Mọi thứ những ai thích lái xe ô tô & có dự tính lái xe ô tô

HỌC LÁI XE Ô TÔ ĐƠN GIẢN LÀ MỘT KHÓA HỌC CẤP GIẤY PHÉP

Đúng vậy, việc học lái xe ô tô không có gì quá khó khăn và to tát. Cũng tương tự các khóa học khác như khóa học nấu ăn, khóa học làm bánh … Đó là những khóa học trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức để làm một việc gì đó.

Và bạn không cần quá lăn tăn để đắn đo xem có chỉ nên đi học lái xe ô tô khi chưa có xe hay không. Hãy cứ đi học nếu có đủ khả năng & cảm lạnh thấy thích thú.

nên học lái xe ngay khi có thể

NÊN HỌC LÁI XE TRƯỚC KHI MUA Ô TÔ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Cuối cùng xin được chốt lại, hãy học lái xe ô tô ngay khi bạn có thể. Trong thời điểm mà chi phí học lái xe ngày càng cao, việc học & thi lái xe ô tô ngày càng khó thì bạn không cần phải lăn tăn đắn đo nhiều nếu đã đủ điều kiện, khả năng và thời gian để bố trí cho mình một khóa học lái xe ô tô. Quan trọng hơn cả, với các gì mà việc học lái xe ô tô mang lại như đã kể ở trên. Không chỉ là vấn đề tiền bạc hay thời gian mà còn là sự an toàn và kiến thức

Trên đây là những chia sẻ Top Các lý do có nên học lái xe ô tô cơ bản hay không được Trung tâm lái xe An Ninh cung cấp. Mọi thông tin chi tiết khác xin quý khách vui lòng liên hệ đến trung tâm Dạy Lái Xe An Ninh qua số máy 0938 700 222 để được bổ trợ tư vấn nhanh nhất hoặc truy cập vào website hoclaixeotob2.com. Chúc các bạn thành công có được giấy phép lái xe ô tô hạng B2 nhé!