VÀI BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang mang ý tưởng buôn bán trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ lôi kéo rộng rãi người mua, sở hữu lợi nhuận cao và lớn mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải khiến cho lúc muốn mở quán trà sữa được san sớt bởi hàng ngàn chủ quán đã áp dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất có ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người mua tiêu chí

phổ thông người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng phần đông hiện nay, những quán trà sữa chỉ tụ hội vào giới trẻ, 1 phòng ban nhân viên văn phòng và các hộ gia đình. giả dụ ko xác định rõ người mua mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng shop.

các bước mở quán trà sữa

các lực lượng đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới lúc mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Báo cáo, sở hữu tới 70% người uống trà sữa bây giờ là Anh chị trẻ học trò, sinh viên và cốt yếu họ tập hợp mua theo đội ngũ. sở hữu giá bán cả tốt, Cả nhà trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học lực lượng, nói chuyện, tán gẫu,… cho nên bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– các cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, sở hữu cảnh để ngắm,…

– nhân viên văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa mang số lượng lớn

– Hộ gia đình: nếu như mặt bằng kinh doanh ở các khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là đội ngũ đối tượng người dùng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là nhân tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ ngành nghề nào. nếu không có nguồn vốn thì hầu hết mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp tất cả khó khăn. Điều bạn cần làm cho là huy động vốn từ phổ biến phía để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

các khoản giá thành ban đầu sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng nếu như bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá tiền thuê người giải đáp và kiểu dáng quán
 • – giá bán tu chỉnh quán
 • – chi phí tậu trang thiết bị, máy móc thiết yếu
 • – giá tiền tậu vật liệu
 • – giá thành duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – chi phí truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền đề phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ cần khoảng đầu. Đây là quá trình cốt lõi giúp quý khách nhớ đến quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu xài phổ quát cho chương trình khuyến mại và chiến dịch PR khi mới mở.

Bước 3: Phân tích về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

khi với ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hành Nhận định về buôn bán và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng phổ quát mô phỏng kinh doanh khác nhau. trong khoảng đấy bạn sẽ có những kiến thức tốt để vận dụng vận hành quán tốt hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần thiết và vượt bậc để lên danh sách đồ uống của quán. cùng lúc bạn sẽ với các mối liên hệ tới mẫu mã shop hay chọn nguyên liệu giá tốt nhất.
 • – Hiểu hơn về quý khách và mang những phương hướng vun đắp kế hoạch buôn bán cho shop.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

ví như chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ các người có chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trọng điểm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và mang sự chuẩn bị rẻ nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn sở hữu hoặc đi thuê những địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung khách hàng chỉ tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, con đường có lượng người qua lại đông đúc

nếu như không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi với ít người cạnh tranh cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực ấy có quý khách tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô hình kinh doanh

bây giờ sở hữu toàn bộ nhãn hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm mạnh của hình thức mua lại nhãn hàng là bạn sẽ được cung ứng công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi shop này. ngoài ra có kinh nghiệm lừng danh cũng giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban đầu lớn. Riêng giá tiền sắm thương hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hiệu nức tiếng chỉ được biết tới ở tại tỉnh thành và ít rộng rãi tại thức giấc ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm nguồn vốn ban đầu để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn mang thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận mặt nhãn hiệu và 4 triệu tham gia một khóa học pha chế. Còn lại là giá thành thi công, ngoại hình.

nếu như người mua hướng tới học trò, sinh viên thì quán cần được thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc. nếu như hướng đến đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, ấm cúng.

Bước 6: mẫu mã và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và với thể nhờ người mang chuyên môn ngoại hình trợ giúp bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và tránh tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp thực đơn hoàn chỉnh nhất. menu thấp sẽ là chia các hàng ngũ đồ uống cụ thể, với khoảng 30 món trở lên, đồ uống thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc vật liệu

cùng điểm qua 1 số công cụ, máy móc cần phải có khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần tiêu dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng tuyến đường
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những nguyên liệu nhu yếu

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – thiết bị khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

gần như nguyên liệu máy móc bạn cần xem xét tới nguyên nhân căn do và tham khảo nơi uy tín mang giá cả tốt nhất.

Bước 9: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký thương hiệu độc quyền,… nếu như với ý định lớn mạnh nhãn hiệu trong tương lai thì không nên coi thường bước này. Mọi giấy má pháp lý được đăng ký đều được luật pháp bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn lặng tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu như đã mang kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ thuận tiện hơn. Ban ngày bạn mang thể thuê sinh viên. các khuông giờ cao điểm có thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. ví như quán mang mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn sở hữu thể đứng pha chế chính và dạy lại cho có những nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước lúc khai trương, bạn mang thể tham khảo quan điểm từ bạn bè, người nhà, các bạn đến trong lúc quán chạy thử. Và xem xét bắt mắt phục vụ, chất lượng sản phẩm, trật tự vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ trông thấy phổ quát điều thiết yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và tăng trưởng trong tương lai, bạn cần những chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. ví như có thể hãy khiến khảo sát chất lượng và xin thông báo để mang thể thấu hiểu và săn sóc người mua tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

ngoài ra, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn có thể đơn vị những chương trình đặc thù thu hút khách hàng như ý tưởng khuyến mại – khuyến mãi mua hàng, ưu đãi % hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã với chương trình thì bạn cần lăng xê, tiếp thị cho rộng rãi người dùng biết đến. có thể in phát tờ rơi, chạy truyền bá trên mạng thị trấn hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn với thể tham khảo và tham gia các khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được đào tạo bài bản.